Ngày 01/05/2022 (nhằm 01/04 Nhâm Dần) là ngày tu tập thứ 2 của hơn 200 bạn trẻ tại mái già lam Hòa Phúc (Quốc Oai – Hà Nội). Mặc dù tiết trời có phần bất lợi nhưng các bạn khóa sinh vẫn thức giấc đúng giờ để bắt đầu vào buổi tụng kinh lúc 5h00 sáng tại giảng đường và cùng nhau tập thể dục cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.
7 1
9 1
Đúng 8h00, các bạn khóa sinh đã vân tập lên giảng đường để cung nghinh ĐĐ. Thích Minh Thạnh – Trụ trì chùa Khánh Ninh, tỉnh Long An. Trong khóa tu tuổi trẻ lần này tại chùa Hòa Phúc, Đại đức đã gửi đến các bạn trẻ thời pháp thoại với chủ đề Bình Thản Bước Qua Áp Lực Cuộc Sống. Bài giảng của quý Thầy đã mở ra những hướng đi giúp giải tỏa được những vấn đề căng thẳng mà nhiều bạn trẻ đang gặp phải đồng thời giúp các bạn tìm lại chính mình và có một cuộc sống thật sự ý nghĩa.
1 10
Buổi chiều ngày tu học thứ 2 là chương trình trò chơi lớn bùng nổ với những thử thách về sự khéo léo, dẻo dai, sự đoàn kết của các gia đình cùng với các dạng mật thư rèn luyện sự tư duy nhanh trí của các đội chơi. Từ khóa cuối cùng của trò chơi cũng là chủ đề thuyết trình của từng đội hướng đến vấn đề “Áp lực gặp phải của từng độ tuổi” như áp lực học tập, áp lực gia đình, áp lực cuộc sống – điều mà hầu hết các bạn khóa sinh rất quan tâm. Từ đó các bạn trẻ có cơ hội được nói lên những suy nghĩ, quan điểm của mình,được trao đổi,lắng nghe và nhận được những lời chia sẻ bổ ích từ quý Thầy cô giáo thọ.
08 1 07 203 25
Buổi tối lắng đọng với chương trình Đêm Hoa đăng – lễ Tắm Phật – Kính mừng đức Thế Tôn Đản sinh. Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày kỷ niệm đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh,  các khoá sinh trong Khoá tu tuổi trẻ Trở Về Chốn Bình Yên theo chân chư Tăng Ni Giáo thọ, từng bạn trẻ trang nghiêm cử hành nghi thức tắm Phật trong giai điệu ngân vang tiếng niệm hồng danh đức Bổn Sư và cùng thắp lên hơn 200 ánh nến để tỏ lòng biết ơn tới Người.
003 6
1 1 1
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận lại:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời