Từ ngày 02-04/08/2019, được sự đồng ý và trợ duyên của Đại đức Thích Tâm Hoà – trụ trì Chùa Hoà Phúc, gia đình Phật tử Hưng Huyền, gia đình Phật tử Lâm Mai, Huynh trưởng Phạm Nam Trung, Huynh trưởng Trung Hiếu,nhóm Thanh niên tình nguyện Chùa Hoà Phúc đã tổ chức thành công khoá tu tập và tập huấn “Kỹ năng tình nguyện viên” tại Sapa – tư gia của Phật tử Huyền Hưng.
Chương trình được tổ chức nhằm gắn kết, chia sẻ và rèn luyện kỹ năng sinh hoạt nhóm, kỹ năng tổ chức, hoạt náo chương trình. Giúp TNV nắm bắt tâm lý của các bạn trẻ, các em nhỏ khi về chùa tham dự khóa tu,…. Tăng cường tinh thần đoàn kết, sự hòa hợp và phụng sự, cống hiến cho cộng đồng, nuôi dưỡng tình huynh đệ gắn bó, đoàn kết.
Trong 3 ngày 2 đêm gần 30 bạn trẻ là lực lượng nòng cốt luôn hỗ trợ các hoạt động tại Chùa đã được tham gia các hoạt động như: Buổi sáng tỉnh thức (Ngồi thiền, đi thiền hành lên núi), học các kỹ năng hoạt náo, quản trò, tổ chức tham gia trò chơi nhỏ, trò chơi lớn, đêm thiền trà tri ân, đêm thiền trà chia sẻ những vướng mắc khi làm Phật sự, tham quan Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia trò chơi lên núi tìm mật thư, vượt qua các trạm thử thách để tìm Đức Phật và tìm hiểu về ý nghĩa ngày lễ vu lan, cùng dọn rác trên núi để bảo vệ môi trường.
Xin cảm tạ những ân tình đã đến giúp các bạn trẻ có thêm nhiều bài học ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận sau chương trình:

 

Trả lời