🙏 Nhằm giúp quý Phật Tử ôn lại những lời dạy quan trọng từ quý Thầy và nhìn lại những kỷ niệm trong Khóa cộng tu Phật Thất năm Nhâm Dần, chùa Hòa Phúc xin gửi đến qúy Phật Tử chuỗi bài CỘNG TU PHẬT THẤT – DÒNG THỜI GIAN (08 ngày từ 03/12 – 11/12/2022 nhằm ngày 10 – 18/11/Nhâm Dần)
👉Chuỗi bài viết bao gồm 04 phần chính:
Phần mở đầu: Tổng quan về Khóa Tu Phật Thất
Phần 1: TỔNG KẾT bài giảng về Tịnh Độ quyết nghi
– PHẦN 1.1: Tổng kết lời Pháp Nhũ quan trọng (phần 1)
– PHẦN 1.2: Tổng kết lời Pháp Nhũ quan trọng (phần 2)
Phần 2: Ý NGHĨA LỄ PHÓNG LIÊN ĐĂNG VÀ CHẨN TẾ BẠT ĐỘ CHƯ HƯƠNG LINH
Phần 3: Dòng thời gian – nhìn lại hành trình Cộng Tu Phật Thất (hình ảnh)
—————————————–
1️⃣ PHẦN MỞ ĐẦU: TỔNG QUAN VỀ CỘNG TU PHẬT THẤT
Trong thời gian diễn ra cộng tu Phật Thất, chư Tăng cùng đại chúng cộng tu một ngày hai thời khóa sáng chiều, tối cùng nhau thính Pháp từ chư Tôn Thiền Đức Tăng thập phương và chư Tăng trụ xứ. Hai ngày cuối chương trình cộng tu là lễ Phóng Liên Đăng và Chẩn Tế Bạt Độ thập nhị loại cô hồn (những thai nhi sản nạn, nạn nhân chết trong đại dịch Covid-19, v.v.)
Buổi sáng đại chúng được tụng kinh Vô Lượng Thọ, chiều đại chúng được tụng kinh A Di Đà – hai trong số khoảng tám mươi bản kinh thuộc kinh Vô Vấn Tự Thuyết (không có người hỏi đức Phật Thích Ca Mâu Ni tự nói vì lòng từ bi, lẫn mấn đối với chúng sinh cõi Ta Bà).
Hai bản kinh này là hai bản kinh vô cùng quan trong đối với Phật Giáo đại thừa nói chung và những hành giả tu Tịnh Độ nói riêng. Qua hai bản kinh này, Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni đã giới thiệu cho chúng sinh vào thời mạt pháp về sự tồn tại của Đức Phật A Di Đà giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc.
Như Đại Đức Thích Tâm Hòa đã từng chỉ dạy: “Với lòng từ bi và xót thương với chúng sinh thời mạt pháp chìm đắm trong ngũ trược mà cách thời Phật trụ thế quá xa, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã giới thiệu Đức Phật A Di Đà cho chúng ta, như người cha trước khi ra đi, gửi gắm con mình cho người họ hàng thân thích.” Người cha hiểu rõ tính cách, thói quen và căn tính nông sâu của con mình “huống đời mạt pháp lòng người, kém phần phúc tuệ chây lười ngả nghiêng” (Tổ Liên Trì đề cập). Vì vậy, người cha mới gửi gắm những đứa con của ông đến một người họ hàng thân tín. Cha dặn chúng ta tên và địa chỉ người anh em của cha đó là đức Phật A Di Đà, ở phía Tây, cách mười muôn ức cõi Phật, nhà tên là Cực Lạc. Cha còn dặn chúng ta cách đến đó bằng phương tiện “chấp trì danh hiệu” từ một cho đến bảy ngày là đến nơi.
Sợ chúng ta đường đi xa quá, nản chí, nên nhắc chúng ta không được quên lời cha, tin ưa, và mong muốn về đến Cực Lạc. Đồng thời, xác tín với chúng ta rằng rất nhiều người anh em khác của cha ở phương Bắc, phương Nam, v.v đồng tán thán cơ ngợi bác ấy. Và quan trọng hơn cả là Đức Phật A Di Đà đã hứa với đức Phật Thích Ca sẽ tiếp đón chúng ta, chăm sóc chúng ta khi đức Phật Thích Ca không còn nữa. Lời hứa này, lời thệ nguyện của Đức Phật A Di Đà và lời di ngôn của Đức Phật Thích Ca, làm sao chúng ta lại không tin, không lắng nghe, không biết ơn và cố gắng làm theo.”
Mục tiêu của Cộng tu Phật Thật là chư Tăng và quý Phật Tử cộng tu để đem năng lượng tu tập cúng dường lên đức Bổn Tôn A Di Đà Phật nhân ngày Khánh Nhật của ngài 17/11/Âm Lịch. Đồng thời, nhờ công đức tu tập trong 07 ngày được viên mãn cùng với sự tác duyên, trợ phúc của ban Kinh Sư miền Tây Nam Bộ nên trai đàn chẩn tế bạt độ cho chư Hương Linh đã được trọn vẹn công đức.
📸 Dưới đây là hình ảnh ghi nhận về tổng quan chương trình cộng tu:
————————————-
💢Đại chúng đừng quên chúng ta còn “Một Ngày Cộng Tu An Lạc” diễn ra vào ngày 21/12/2022 (nhằm ngày 28/11/Nhâm Dần) nhé!

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời