Hòa chung không khí tu tập của các đạo tràng hướng đến ngày Phật Đản 2019 (Vesak 2019), nằm trong chương trình tu tập thường kỳ của Đạo tràng Chùa Hòa Phúc. Trong 3 ngày 05-7/04/2019, (nhằm ngày 01-03 tháng 3 năm Kỷ Hợi) Chùa Hòa Phúc – thôn Hòa Trúc – xã Hòa Thạch- huyện Quốc Oai, TP Hà Nội long trọng tổ chức Khóa tu Bát Quan Trai 3 ngày 2 đêm cho 150 Phật tử về tham dự.
Khóa tu Bát Quan Trai đã không còn quá xa lạ với các Phật tử trong Đạo Tràng, thế nhưng, khóa tu lần này là một dịp đặc biệt, khi Đạo tràng cùng tu tập hướng về ngày kỉ niệm 118 năm ngày sinh Cố Đại Lão Hòa Thượng Ngộ Chân Tử – Người khai Sơn Chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) 03/03/1901 – 03/03/2019.

Quang lâm chứng minh và hướng dẫn tu tập trong khóa tu này có sự hiện diện của Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc; Đại đức Thích Tâm Phong; Đại đức Thích Tâm Tùy cùng quý chư Tăng Chùa Hòa Phúc.

Trước khi vào buổi lễ truyền giới, quý Phật tử đã được tham gia vào thời khóa Tụng kinh Địa Tạng (quyển thượng). Thật đáng tán thán tinh thần tu tập của các Phật tử trong đạo tràng, đặc biệt là quý phật tử tuổi đã cao, đôi chân không còn khỏe mạnh, đôi mắt chẳng còn tinh tường, thế nhưng tinh thần tu học thì luôn hăng hái, tinh tấn, những Phật tử ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Dương cũng đã sắp xếp công việc gia đình để về chùa tu học.

Trong không khí trang nghiêm, Đại đức Thích Tâm Hòa đã ban bố thời pháp ngắn về công đức của việc thọ nhận “Giới Bát Quan Trai”, quý Phật tử ngay sau đó đã phát nguyện đón nhận giới Pháp, nguyện tinh tấn tu học, nghiêm trì giới luật. Trong 3 ngày tu tập tài chùa, các giới tử đã được quý Chư Tăng hướng dẫn tụng kinh, lễ Phật, đi kinh hành, chấp tác làm công quả. Ngoài ra, các thời pháp thoại của Đại đức Thích Tâm Hòa, chương trình vấn đáp Phật pháp của Đại đức Thích Tâm Phong; Đại đức Thích Tâm Tùy đã giúp các giới tử có thêm hành trang trên lộ trình tu tập của mình.

Trước khi bước vào Lễ xả giới để quý Phật tử kết thúc thời khóa tu tập, trở về với đời sống gia đình thường ngày. Qúy Chư Tăng và Phật tử đã cùng nhau tổ chức Lễ kỉ niệm về 118 năm ngày sinh Cố Lão Đại Hòa Thượng Ngộ Chân Tử. Tại buổi lễ Đại đức Thích Tâm Hòa đã có đôi điều nhắn nhủ hàng Phật tử về cách báo hiếu, tổ chức tưởng niệm, cúng giỗ Tổ tiên, ông bà đúng theo Pháp nhà Phật, mang lại nhiều lợi lạc và phước báu cho cả người quá cố và người còn sống.
Khóa tu chính thức khép lại với lời căn dặn, sách tấn từ Đại đức trụ trì, Đại đức nhắc nhở quý Phật tử dù đã xả bỏ giới luật trở về với đời sống thường nhật nhưng phải luôn biết áp dụng giới luật, răn đe chính mình tránh dữ, làm lành, tích phúc ngay trong đời sống Phật tử tại gia. Đại đức cũng gửi lời mời quý Phật tử về tham dự Khóa tu “Một ngày an lạc” vào ngày 14/4/2019.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời