Hơn 2000 Phật tử về dự Pháp hội Địa Tạng , Báo hiếu Cha Mẹ, Phả độ Chân Linh Tổ Tiên Hòa chung trong không khí hân hoan của người con Phật mùa hiếu hạnh.

Sáng ngày 17/08/2019( nhằm ngày 17/07 năm Kỷ Hợi) Chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Tp Hà Nội đã long trọng tổ chức Pháp hội trì tụng Kinh Địa Tạng, Phả Độ Chân Linh Tổ Tiên thập loại chúng sinh, Đêm Hội Hoa Đăng cầu trường thọ, Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu( 2 ngày đêm) 17/08 và 19/08/2019.

Pháp hội Địa Tạng chùa Hòa Phúc đã chính thức khai mạc trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng với sự chứng minh của Chư Tôn thiền đức Tăng các tự viện trong cả nước cùng với sự có mặt của hơn 2000 Phật tử đã về tham dự. Với ý nghĩa Khai đàn tụng kinh Địa Tạng sẽ giúp Phật tử tạo ra nhiều năng lượng, phát Bồ đề tâm hộ trì Tam Bảo, tích lũy công đức cho cha mẹ được bình an, cửu huyền thất tổ những hương linh, vong linh được siêu thoát và nguyện cầu cho khắp Pháp giới chúng sinh được chọn thành Phật Đạo. Không những vậy, người nhất tâm hành trì kinh Địa Tạng sẽ có được trí tuệ, tai nạn được tiêu trừ, thoát khỏi vòng nguy hiểm, bệnh tật nhờ công đức tu tập mà được chuyển hóa. Sau khi tụng trì 2 quyển kinh Địa Tạng, là khóa lễ Hiến cúng Phật, cúng dường Trai Tăng tại trai đường.

Buổi chiều, hơn 2000 Phật tử được tham dự khoa cúng Phả độ gia tiên, thập loại chúng sinh, giải thoát vong linh thoát khỏi ngục tù khổ ải.Pháp hội được tổ chức với 3 ý nghĩa chính, cầu phả độ gia tiên, cầu an lạc cho cha mẹ gia đình, hướng tâm về với sự tu tập thể hiện những nét đẹp cả về văn hóa, tâm linh và con người. Công đức mà sau pháp hội ta làm sao có thể đong đếm được, khi mọi người cùng hội tụ về một chốn, cùng hồi hướng, cầu nguyện, tiếng thơm bay xa đi khắp nẻo, khi đó ta sẽ gieo được duyên thiện pháp và thuận duyên trong cuộc sống. Buổi tối, tiếp nối chương trình tụng kinh Địa Tạng buổi sáng,quý Phật tử tiếp tục với thời khóa trì tụng Kinh Địa Tạng quyển 3, nguyện cầu cho âm siêu dương thái. Ngày thứ nhất của Pháp hội đã diễn ra thập toàn viên mãn.

Ngày mai 18/08 tại chùa Hòa Phúc sẽ diễn ra ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU, TRI ÂN CHA MẸ TỔ TIÊN VÀ ĐÊM HỘI HOA ĐĂNG CẦU TRƯỜNG THỌ vào lúc 8h sáng đến 20h Thay mặt BTC, xin kính gửi lời mời tới quý Phật tử gần xa cùng về chùa tham dự buổi lễ.

Trả lời