Khóa tu thiếu nhi “Ươm mầm sen Việt” tháng 10 tại chùa Hòa Phúc

Chủ Nhật, ngày 21/10/2018, nhằm ngày 13 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Trạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã diễn ra khóa tu dành cho các em thiếu nhi “Ươm mầm sen Việt”.

Về dự khóa tu tháng này có 180 bạn nhỏ từ 5-15 tuổi hiện đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn TP, Hà Nội.

Mở đầu cho khóa tu thiếu nhi là phần học oai nghi, phép tắc khi đến chùa do Phật tử Bảo Châm – chúng trưởng đạo tràng hướng dẫn.

Tiếp đó là phần hoạt náo sinh hoạt tập thể với các bạn nhỏ của các bạn thanh niên Phật tử.

Đúng 9h00, Đại đức Thích Tâm Giải – Phó trụ trì Chùa Hòa Phúc đã quang lâm, hướng dẫn các bạn nhỏ tham dự thời khóa tụng Kinh Nhớ Ơn và Kinh Phước Đức. Cũng trong thời khóa này, Đại đức đã giảng dạy cho các bạn thiếu nhi hiểu về ỳ nghĩa của hai bài kinh trên. Đó là những lời kinh dạy trong kinh Phật về tình yêu thương và lòng hiếu thảo với cha mẹ, ông bà; những bài học về việc làm tạo ra phước thiện.

Buổi trưa, các bạn khóa sinh đã dùng cơm trưa và nghỉ trưa trong tiếng nhạc thiền nhẹ nhàng.

Đúng 14h00, các bạn tu sinh thức giấc cùng nhau tham gia vào trò chơi tập thể dưới sự quản trò của Sư chú Quảng Trực.

Trước khi khép lại khóa tu, Đại đức Thích Tâm Giải đã quang lâm chia sẻ với các bạn nhỏ về cách cư xử đúng đắn trong cuộc sống phải biết chào hỏi và xin phép bố mẹ khi đi hay lúc về, cần phải cảnh giác tránh đi với người lạ…

Khóa tu thiếu nhi tháng 11 tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 25/11/2018 tại CHÙA HÒA PHÚC – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời