Ngày 16/11/2020 ( tức mùng 2 tháng 10 năm Canh Tý), Chùa Hòa Phúc tổ chức khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên mang chủ đề “ Theo Dấu Chân Phật” lần thứ 3, dưới sự chứng minh của Chư Tăng cùng sự tham gia của gần 200 hành giả tu tập.
Trong khóa tu lần này, việc thực tập các nội quy và giới luật được đề cao hơn hết nhằm giúp đại chúng có nhiều pháp lạc trong thời gian 11 ngày đêm.
Buổi đầu khai khóa, thời tiết bắt đầu chuyển mưa nhẹ, đại chúng cũng không vì thế mà chậm trễ trong thời gian đăng kí và thời khóa học uy nghi, ổn định sinh hoạt nhóm cùng với thời khóa miên mật được ban tổ chức đề ra.

Đầu giờ chiều cùng ngày, các Phật tử trong ban lãnh chúng đã thay mặt các giới tử cầu thỉnh chư Tăng quang lâm thuyết giới và thế phát xuất gia cho gần 100 giới tử trong khóa tu lần này.
Điều hạnh phúc nhất của một đời người, được một lần nhúng mình vào trong giáo Pháp của Đức Phật, được thực tập đời sống của một vị xuất trần thượng sĩ. Để có được thuận duyên như vậy, các hành giả đã không ngần ngại dừng lại tất cả các công việc và ngoại duyên bên ngoài trong 11 ngày đêm. Quả thực đó là một điều phi thường trong thời điểm mà xã hội đang phát triển không ngừng. Nhưng cũng vì lẽ đó, điều cần thiết cho đời sống là một giây phút dừng lại, học cách trở về, thực tập tinh chuyên giới pháp và niệm Phật miên mật. Đã từng có một con người bình thường làm nên điều phi thường như Đức Thế Tôn, là minh chứng sống cho đời sống xuất gia cao cả và đẹp đẽ.

Còn tuyệt vời hơn thế là trong khóa tu, mọi người được sống cùng nhau, học cách chia sẻ, lắng nghe giáo pháp và thực hành phép sống tỉnh thức trong mỗi thời khắc của cuộc đời. Mọi sự liên hệ với bên ngoài như điện thoại, gia đình, công việc đã ngắt khiến mọi người có nhiều thời gian trở về nuôi dưỡng thân tâm.

Thời khóa nghe Pháp buổi tối, đại chúng cùng ngồi lại nghe chia sẻ của Đại Đức Thích Tâm Hòa tiếp tục buổi chia sẻ về Khuyến Phát Bồ Đề Tâm, phương pháp “ Sám hối nghiệp chướng”.
Trong khóa tu lần này nhiều phương pháp thực tập như kinh hành niệm Phật, niệm Phật tam muội 4 câu, … được giới thiệu và đưa vào trong các thời khóa được mọi người đón nhận thực tập tinh chuyên và đạt được nhiều phúc lạc dù chỉ mới là lần đầu.
Nhờ hồng ân của Tam Bảo gia hộ cùng với sự trợ duyên của nhiều Phật tử thập phương giúp cho khóa tu được diễn ra tốt đẹp.
Chúng con nguyện sẽ cùng nhau tu tập trọn vẹn cho đến mãn hạn khóa tu đem công đức hồi hướng cho khắp pháp giới chúng sinh được nhiều điều thiện lành, đặc biệt là miền trung, giúp mọi người vượt qua khó khăn của thiên tai bão lũ, cùng hướng về Lễ Húy Kỵ Sư Tổ Ngộ Chân Tử và chư lịch đại Tổ Sư qua các thời kỳ từ Tây Trúc tới Việt Nam.
Sau đây là những hình ảnh chúng con ghi nhận lại được trong ngày đầu diễn ra:

 

Trả lời