💐💐KHOẢNH KHẮC ĐÊM GIAO THỪA TẾT CANH TÝ 2020💐💐

Đã là thông lệ hàng năm, trong đêm giao thừa chào xuân CanhTý dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng có rất đông quý thiện nam tín nữ gần xa lại trở về Chùa Hòa Phúc (Quốc Oai – Hà Nội) để cùng nhau tham dự khóa lễ Cầu An – Đón Giao thừa và Khánh tuế quý chư Tôn thiền đức nhân dịp đầu xuân mới.

Sau khi cùng quý Phật tử trong đạo tràng xem tập thứ 09 bộ phim “Cuộc đời Đức Phật” nói về cuộc đời và hành trình đi đến con đường giác ngộ của Đức Phật, mọi người đã cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đón giao thừa. Vào thời khắc thiêng liêng giữa sự giao thoa của năm mới và năm cũ Quý Chư tôn thiền đức đã khai chuông trống Bát Nhã và hướng dẫn quý Phật tử trì tụng Kinh Phổ Môn cầu nguyện quốc thái, dân an, thế giới hòa bình, Phật pháp hưng thịnh.

Đại diện cho hàng đệ tử xuất gia và tại gia, Sư bác Thích Quảng Trực đã dâng lời khánh tuế đầu xuân đến Thượng tọa Thích Chân Tính – trụ trì Chùa Hoằng Pháp và Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc. Thay mặt quý chư Tăng Đại đức Thích Tâm Hòa đã ban lời pháp nhũ chúc xuân và phát lộc đầu xuân đến quý Phật tử. Đại đức đã cùng quý vị Phật tử ôn lại truyền thống tết xưa và nhắn nhủ mọi người tinh tấn tu tập trong năm mới. Đại đức cũng gửi lời mời quý Phật tử về chùa lễ Phật, nhận lộc và nhận chữ thư pháp đầu xuân từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 6 âm lịch.

Đặc biệt, quý Phật tử về tham dự sẽ được tự mình đánh một tiếng “CHUÔNG ĐẠI HỒNG CHUNG” nguyện thức tỉnh “tâm Phật” và sự giác ngộ vốn có trong mình, đón nhận điều lành, sự may mắn trong năm mới, xua đuổi tâm ma, những điều chưa tốt trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Trả lời