📅 Ngày 05/11/2022 (nhằm ngày 12/10/Nhâm Dần), chư Tăng bổn tự, chính quyền địa phương, nhân dân sở tại và quý Phật Tử trong và ngoài đạo tràng đã vân tập về giảng đường của chùa Hòa Phúc để tham dự lễ Giỗ Sư Tổ Ngộ Chân Tử (1901 – 1988) – Sư Tổ Khai Sơn Tổ Đình Hoằng Pháp – lần thứ 34.

🌖 Vào đầu buổi lễ, Đại chúng ngồi tịnh tọa nghe chuông tỉnh thức và ôn lại hành trang, sự nghiệp hành đạo của Sư Tổ.
🙏 Cuộc đời của Sư Tổ đã trải qua 3 thời kì tang thương nhất của dân tộc (chiến tranh Pháp – Nhật, nạn đói năm 1945, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước), với một lòng sắc son đạo pháp, vì nước thương dân, Sư Tổ đã cống hiến hết cả cuộc đời cho Phật Pháp và dân tộc mà làm các Phật sự từ Bắc đến Nam như cứu tế, xây nhà tái định cư, nuôi độ tăng chúng, trẻ em mồ côi cùng với các gia đình gặp nạn trong chiến tranh, thảm họa v.v
🙏 Với hơn 65 năm hành đạo, Sư Tổ đã để lại rất nhiều di sản quý báu cho hàng hậu học bao gồm: nhiều đầu kinh sách ấn tống, trùng tu và xây dựng rất nhiều ngôi chùa trên cả nước. Đặc biệt, hàng đệ tử xuất gia, tại gia của Sư Tổ đã, đang và sẽ kế thừa sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp, tiếp nối hạt giống Phật mà Sư Tổ truyền trao, đem lợi lạc cho rất nhiều thế hệ trong và ngoài nước.
🌗 Sau khi được ôn lại những công hạnh, đạo nghiệp của Sư Tổ, đại chúng được thưởng thức văn nghệ Phật Giáo được trình bày bởi quý Phật Tử trong đạo tràng. Chương trình văn nghệ khép lại, toàn thể đại chúng cung nghinh chư Tôn Thiền Đức Tăng quang lâm pháp tòa nguyện hương Tam Bảo, dâng phẩm vật cúng dường lên Sư Tổ. Sau buổi lễ, quý chư Tôn Đức cùng đại chúng dùng cơm thân mật trong sự hoan hỷ, bình yên dưới mái chùa và một lòng tri ân, tưởng niệm đến Người.

📸 Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

—————————————–
🙏 Tháng 10/Nhâm Dần chúng ta có “Một Ngày Cộng Tu An Lạc” diễn ra từ 07h00 – 16h30 ngày 21/11/2022 (nhằm ngày 28/10/Nhâm Dần), đại chúng đừng quên nhé !

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời