Tối qua, nhân lễ sám hối định kỳ 14/10 âm lịch cũng là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018, quý Sư chú Chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch – Quốc Oai – HN) cùng đại diện nhóm Thanh niên Phật tử Chùa Hòa Phúc chúng con đã có giây phút hạnh phúc để tri ân – Người khai sáng, kính mừng Ngày tôn vinh những người Thầy.

Sau khi Đạo tràng Tịnh độ Chùa Hòa Phúc kết thúc khóa lễ “Tụng kinh sám hối” và Lễ Hằng thuận cho 02 đôi bạn trẻ: Tân lang Hữu Phương & tân nương Thanh Huyền cùng Tân lang Văn Hưng & Tân nương Hồng Hạnh.

Sư chú Thích Quảng Trực đã thay mặt các huynh đệ cùng các bạn Thanh niên Phật tử dâng lên Sư phụ Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng Sư thúc Thích Tâm giải – Phó Trụ trì Chùa Hòa Phúc lời cảm niệm sâu sắc về ơn giáo dưỡng, khai mở Phật pháp mà quý Chư Tôn đức đã dành cho hàng đệ tử chúng con.

Sự hiện diện của hai vị Thầy tâm linh trong mái già Lam Hòa Phúc như ánh sáng vầng thái dương soi rọi vào những ngã chấp thiếu tình thương, để chúng con dần trưởng thành, khôn lớn trong vị ngọt của Phật pháp. Qúy Thầy đã mang đến cho chúng con một một tổ ấm tâm linh, để chúng con lấy đó là bến đỗ nương tựa giữa nhân thế đầy tạm bợ – Người đã truyền trao lý tưởng cao đẹp, đánh thức chúng con tỉnh giấc trong đêm mộng trường.

Nhân ngày tôn vinh những người Thầy, đệ tử CHÙA HÒA PHÚC chúng con muốn gửi gắm một chút tình cảm của mình đến với quý Thầy. Nguyện gửi trọn sự tôn kính, lòng tri ân, báo ân đến Sư phụ, Sư Thúc cùng toàn thể quý chư Tôn đức Tăng – Ni, quý Thầy cô trong Đạo – ngoài đời. Nguyện năng lượng nhiệm màu của Phật pháp luôn tỏa chiếu bên bậc Thầy tôn kính.

Chúng con cũng xin được cảm niệm công đức của các bạn thanh niên Phật tử Chùa Hòa Phúc vì lòng tôn kính và tình cảm mà các bạn đã dành cho mái già lam Hòa Phúc. Mặc dù trời tối, Hà Nội đã trở lạnh nhưng khi tan làm, tan học các bạn vẫn cố gắng chạy xe máy vượt qua hơn 40km để về chùa dâng lên quý Thầy những đóa hoa rồi lại vội vàng trở lại Hà Nội trong đêm để kịp cho công việc học tập ngày mai. Việc làm của các bạn đã khiến Sư phụ và Sư thúc cùng đại chúng vô cùng xúc động, hoan hỷ. Nguyện cầu chư Phật luôn gia trì cho các bạn bình an trên mọi nẻo đường, tâm bồ đề, tâm phụng sự mãi tăng trưởng, luôn là cánh tay nối dài của Phật pháp đến với đời sống hằng ngày.

Nam mô A Di Đà Phật.

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời