Hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sáng ngày 10/01/2023 (nhằm ngày 19/12/Nhâm Dần) chùa Hòa Phúc (Quốc Oai, Hà Nội) đã phối hợp với lãnh đạo chính quyền xã Hòa Thạch, nhóm từ thiện Quốc Oai trao tặng 70 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai.

Buổi trao quà có sự chứng minh của thầy Thích Quảng Đại và tăng chúng chùa Hòa Phúc. Về phía địa phương, có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo chính quyền xã Hòa Thạch: ông Đỗ Văn Dương – chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Anh Dũng – Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; ông Phùng Văn Lĩnh – Phó chủ tịch UBND xã và bà con nhân dân xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai cùng có mặt tại Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thạch.

Đúng 08h30, Chư Tăng và Phật tử cùng lãnh đạo chính quyền, nhân dân đã có mặt tại hội trường của UBND xã Hòa Thạch. Sau đó, Quý Thầy và các lãnh đạo chính quyền có những lời chia sẻ, động viên và trao tặng những phần quà tới bà con nhân dân sở tại.

Tại đây, Quý Chư Tăng đã trao tặng 70 suất quà tổng trị giá: 26.600.000 VND

Trong đó mỗi phần quà trị giá 380.000 VND bao gồm: Tiền mặt (200.000 VND), bánh và 10kg gạo.

Trong buổi lễ, thầy Thích Quảng Đại thay mặt Quý Chư Tăng đã có đôi lời chia sẻ và động viên tới nhân dân. Đồng thời Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo chính quyền xã Hòa Thạch, các Phật tử, mạnh thường quân đã yểm trợ và đồng hành cùng Quý Thầy trong chương trình thiện nguyện lần này. Đây là một hoạt động ý nghĩa và thể hiện hiện sự quan tâm của Chư Tăng, Phật tử cùng lãnh đạo chính quyền xã với tinh thần “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” nhằm động viên và chia sẻ tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để mỗi gia đình đều đón một cái Tết ấm áp.

Đại diện cho chính quyền và nhân dân xã, ông Phùng Văn Lĩnh – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Thạch bày tỏ sự tri ân sâu sắc về những tình cảm và sự trợ giúp quý báu của quý Chư Tăng và Phật tử Chùa Hòa Phúc đã trao những phần quà Tết ý nghĩa đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp năm mới 2023 sắp về.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận lại:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời