NON NƯỚC TÂY BẮC – CẢNH SẮC QUỲNH NHAI
 
Nằm trên trục đường 279 “vòng cung Đông bắc- Tây bắc” tuyến huyết mạch trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Quỳnh Nhai- Sơn La là một trong những huyện lỵ sở hữu nhiều cảnh quan hùng vĩ và bản sắc vùng cao nguyên sơ. Đặc biệt lòng hồ thuỷ điện Sơn La- Sông Đà với trữ lượng mặt nước lên đến 9tỷ m3 phục vụ đường dây truyền tải điện quốc gia đem ánh sáng đến khắp mọi miền nam bắc.
Được thiên nhiên ưu đãi, lòng người hiếu khách, và nhất là chủ trương đúng đắn, đầu tư kịp thời, nắm bắt cơ hội của lãnh đạo địa phương đã đưa đời sống đồng bào các dân tộc chuyển mình khởi sắc.
Với phương châm “Văn hoá soi đường quốc dân” nhiều năm qua lãnh đạo địa phương ấp ủ nguyện vọng tôn tạo quần thể Văn Hoá Tâm Linh Quỳnh Nhai Cam Lộ Tự trên tinh thần kế thừa di sản tâm linh Đền Nàng Han (nữ tướng người Thái) và nhiều di sản khác nhằm thúc đẩy đời sống kinh tế xã hội đưa nhịp cầu Pá-uôn, lễ hội Gội đầu, lễ hội Đua thuyền và du lịch lòng hồ đến với du khách trong ngoài nước.
Trong tương lai gần, Quỳnh Nhai không chỉ là điểm đến du lịch của tỉnh Sơn La mà ánh sáng của “tình thương hiểu biết” sẽ ngày đêm lan toả cũng như dòng thuỷ điện Sông Đà hoà mình trong nhịp sống của dân tộc.
 
Xin cùng chia sẻ và đến thăm Quỳnh Nhai….
 
————–
Facebook Quỳnh Nhai Cam Lộ Tự : https://www.facebook.com/chuaquynhnhai
Ban truyền thông – Quỳnh Nhai Cam Lộ Tự

Trả lời