Ngày 02/10/2022 (nhằm ngày 07/09/Nhâm Dần) tại chùa Hòa Phúc diễn ra buổi Thiền Trà dành cho các bạn trẻ từ 17 đến 30 tuổi.
Vào buổi sáng, các bạn trẻ được vân tập trong giảng đường, được hướng dẫn cách tọa thiền và nghe chuông chánh niệm. Sau đó, Đại Đức Thích Tâm Hòa – trụ trì chùa Hòa Phúc – quang lâm chia sẻ pháp thoại về chủ đề “Cách giải tỏa áp lực trong đời sống hiện đại” dành cho hội chúng gồm thanh niên Phật Tử và các bạn trẻ (bao gồm học sinh, sinh viên, người đi làm).
Đại Đức hướng dẫn cách nhận diện áp lực và chuyển hóa nó. Đồng thời, Đại Đức cũng chỉ ra những nguy hại của chiếc điện thoại thông minh và cách thực tập đời sống thiểu dục tri túc (ít ham muốn và biết đủ với những gì mình đang có). Sau thời pháp thoại, cả hội chúng được thiền hành dưới sự hướng dẫn của Chư Tôn Thiền Đức Tăng.
Buổi chiều, sau thời tịnh tọa nghe chuông tỉnh thức, hội chúng tham dự pháp đàm cùng Chư Tôn Thiền Đức Tăng về chủ đề “Chữa Lành Và Chuyển Hóa”. Nhiều câu chuyện đã được chia sẻ, nhiều ưu tư đã được giải đáp.
Những người trẻ của thời đại mới, bên ngoài mạnh mẽ, gai góc nhưng bên trong chứa đầy những vết thương đang rỉ máu. Thời kì bình thường mới, thế giới đang oằn mình gồng gánh những hậu quả do đại dịch để lại. Những người trẻ này đang gánh trên vai vô vàn áp lực.
Hội chúng được an trú trong pháp vị cùng những tiếng chuông chánh niệm, thưởng thức những ly trà, an tâm, tĩnh lặng, buông bỏ mọi phiền giận, lo âu.
Buổi thiền trà kết thúc trong không khí an nhiên, tịnh tĩch. Chư Tôn Thiền Đức Tăng đúc kết những lời chỉ dạy quý báu dành cho thanh niên thời đại mới:
– Thứ nhất, phải trải qua sự thất bại khổ đau mới nếm được hương vị của hạnh phúc;
– Thứ hai, cuộc sống vốn dĩ là bất toàn, con người bản chất là “vô thập toàn”, vì vậy đừng quá cầu toàn;
– Thứ ba, trước khi làm bất kì việc gì phải nghĩ đến hậu quả của nó.
Cuối cùng, các bạn hãy nhớ quay về mái nhà tâm linh bình yên, nơi mà chư Tăng luôn mong bạn quay về.
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận :
————————————————
Tháng 09/Nhâm Dần chúng ta có những ngày cộng tu với nhau, đại chúng đừng quên nhé!
1. Cộng “Sứ Giả Như Lai” diễn ra từ 07h00 ngày 15/10/2022 đến 16h30 ngày 16/10/2022 (20-21/09/Âm lịch).
2. “Một Ngày Cộng Tu An Lạc” diễn ra từ 07h00 – 16h30 ngày 23/10/2022 (28/09/Âm lịch).
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật🙏
Nam mô A Di Đà Phật 🙏

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời