Ngày 02/05/2022 (nhằm ngày 02/04/Nhâm Dần) là ngày cuối cùng khép lại hành trình 4 ngày 3 đêm tu tập của các bạn khóa sinh khóa tu tuổi trẻ “Trở về chốn bình yên” tại chùa Hòa Phúc .
 
Buổi sáng, các bạn tu sinh dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Quý Thầy Cô thực tập thiền hành trong chánh niệm. Những bước chân vội vã vài ngày trước, giờ đây đang thong dong bước từng bước nhẹ nhàng tiếp xúc với đất mẹ như một dòng sông êm đềm, chảy trôi lặng lẽ. Tại vườn Lâm Tỳ Ni sau thời khóa thiền hành, các bạn khóa sinh đã có những giây phút thảnh thơi ngồi tập thở bên cạnh bạn đồng tu lắng nghe Quý Thầy Cô chia sẻ, giải đáp và gỡ rối những khúc mắc trong lòng mình.
 
Buổi chiều ngày kết khóa bắt đầu bằng phần thi Thuyết trình của 3 chúng về tác phẩm tranh vẽ của mình với chủ đề: “Áp lực trong học tập của giới trẻ hiện nay”. Cả 3 gia đình đều có những sáng tạo và trình bày nội dung vô cùng hấp dẫn. Tiếp đến là chương trình văn nghệ với những bài hát Phật giáo, các tiết mục tốp ca về cha mẹ, về tình yêu thương khiến trái tim mọi người đều cảm thấy ấm áp, xúc động.
 
Khép lại chương trình tu hoc 4 ngày 3 đêm, Đại Đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc đã gửi lời cảm ơn tới tất cả Quý Thầy Cô giáo thọ, Ban lãnh chúng, các Phật tử, các bạn TNV đã sắp xếp thời gian về yểm trợ cho khóa tu; Quý Chư Tăng nội tự cùng các bạn Phụ trách đã dành nhiều công sức chuẩn bị chương trình; Quý Phật tử gần xa đã phát tâm hỗ trợ vật tài, vật thực; các cô, các bác chấp tác công quả – người âm thầm lặng lẽ dọn dẹp, chuẩn bị từng bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng ta. Đồng thời Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới quý Phụ huynh đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ được về tham dự. Sau cùng là thông điệp Thầy nhắn tới các bạn khóa sinh: “Dù có đi đâu thì hãy nhớ mình là người con Phật và mái già lam Hòa Phúc vẫn luôn là chốn bình yên chào đón các bạn trở về.”
 
Trước khoảnh khắc chia tay, Quý Thầy cô đã trao tặng tới các bạn tu sinh những món quà kỷ niệm kết thúc chương trình.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận lại:

Trả lời