Hòa chung trong không khí hân hoan của người con Phật mùa hiếu hạnh, trong 2 ngày từ 17-18/8/2019 (nhằm ngày 17-18 tháng 07 năm Kỷ Hợi) Chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Tp Hà Nội) đã long trọng tổ chức Pháp hội trì tụng Kinh Địa Tạng – Báo hiếu cha mẹ – Phả Độ Chân Linh Tổ Tiên – Đêm Hội Hoa Đăng cầu trường thọ cho hàng nghìn Phật tử gần xa về tham dự.

Nước biển mênh mông

Không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng

Không phủ kín công cha.

Ngày 17/08 Pháp hội Địa Tạng chùa Hòa Phúc đã chính thức khai mạc trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng với sự chứng minh của Chư Tôn thiền đức Tăng cùng với sự có mặt của hàng nghìn Phật tử về tham dự.

Với ý nghĩa Khai đàn tụng kinh Địa Tạng sẽ giúp Phật tử tạo ra nhiều năng lượng, phát Bồ đề tâm hộ trì Tam Bảo, tích lũy công đức cho cha mẹ được bình an, cửu huyền thất tổ những hương linh, vong linh được siêu thoát và nguyện cầu cho khắp Pháp giới chúng sinh đều trọn thành Phật đạo. Sau khi tụng trì 2 quyển kinh Địa Tạng là khóa lễ: Hiến cúng Phật và Cúng dường Trai Tăng tại trai đường.

Buổi chiều, các Phật tử được tham dự khoa cúng Phả độ gia tiên, thập loại chúng sinh, cầu giải thoát vong linh thoát khỏi ngục tù khổ ải. Pháp hội được tổ chức với 3 ý nghĩa chính: Cầu phả độ gia tiên; Cầu an lạc cho cha mẹ gia đình; Hướng tâm về với sự tu tập thể hiện những nét đẹp cả về văn hóa, tâm linh và con người. Buổi tối cùng ngày quý Phật tử tiếp tục với thời khóa trì tụng Kinh Địa Tạng quyển 3, nguyện cầu cho âm siêu dương thái.

Nằm trong chương trình tu tập mùa Vu lan, sáng ngày 18/08 hàng nghìn Phật tử cùng đọc tụng kinh Vu lan Báo hiếu và tham dự Lễ tri ân Cha Mẹ, Tổ tiên bao gồm nghi thức Dâng cơm, Cúng cơm và Viết lời khấn nguyện. Mang công đức lành hồi hướng cho Cha, Mẹ và Ông bà, Tổ tiên đã quá vãng. Mỗi lần Vu lan về là thêm một lần nhắc nhở cho những người con thương yêu hơn nữa đấng sinh thành. Buổi chiều cùng ngày quý Phật tử đã cùng tham dự Pháp thoại “Vu lan Báo hiếu” với sự chia sẻ của Đại đức Thầy Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc và quý Chư tôn đức hiện tiền. Quý Thầy đã cùng chia sẻ và giúp mọi người mạnh dạn nói lên tình cảm thiêng liêng về gia đình trong mỗi người.

Chương trình đặc biệt “Thắp nến Hoa đăng cầu trường thọ” được diễn ra vào buổi tối ngày 18/08 hàng nghìn ngọn nến hoa đăng đã được thắp sáng, truyền trao từ Quý Thầy tới mọi người và lan truyền mãi. Ngọn nến ấm áp, mang trong mình mong ước cầu trường thọ cho cha mẹ hiện tiền, nguyện cầu tổ tiên quá vãng được sinh miền an vui cực lạc.

Buổi lễ đã kết thúc viên mãn trong tình cảm thân thương của những con Phật mùa hiếu hạnh.
Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát.

Trả lời