Sáng ngày 28/12/2020 (nhằm ngày 15/11 Canh Tý) đại diện Chùa Hoà phúc- thầy Thích Tâm Hoà đã đến thăm và tặng gần 1000 quyển sách giáo dục đạo đức, một số phần quà động viên cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THPT Minh Khai, Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Đại diện nhà trường có cô Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và gần 1000 học sinh thuộc các khối lớp đã đón nhận trong niềm hân hoan và ngập tràn hạnh phúc.

Chia sẻ với các học sinh, thầy trụ trì Chùa Hoà phúc đã bộc bạch những cảm xúc chân thật khi hơn 20 năm rời xa mái trường THPT của mình cùng kinh nghiệm trong thời gian học tập và rèn luyện trong môi trường của Phật giáo, những tình trạng khó khăn mà các bạn học sinh đang gặp vướng mắc trong thời kỳ bùng nổ công nghệ. Trong đó có việc cần cẩn thận khi tiếp xúc với những thông tin trên mạng truyền thông, các bạn học sinh còn được nghe về những thực trạng của thanh thiếu niên và những thay đổi tâm sinh lý trong từng giai đoạn của mỗi con người. Nhiều những hành động và lý tưởng của các bạn cần được thắp sáng, hướng dẫn một cách đúng đắn có những bước đi rõ ràng.

Một số ký ức của thầy cũng chia sẻ trong buổi nói chuyện, là món ăn tinh thần giúp nuôi dưỡng và vun bồi nhiệt huyết của thanh niên học sinh trong tương lai.

Nhân duyên vì thế hệ trẻ của Sư ông trụ trì chùa Hoằng pháp- thành phố Hồ chí minh, Thầy đã tiếp nối hạnh nguyện của một người xuất sĩ, gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô đã tạo điều kiện để các em có cơ hội học tập trong môi trường tràn đầy năng lượng yêu thương.

Cô Thủy-hiệu trưởng nhà trường thay mặt thầy cô giáo và các em học sinh bày tỏ niềm vui và lời tri ân đến Sư ông chùa Hoằng pháp- tác giả của những đầu sách quý. Cảm ơn nhà chùa Hoà phúc và hy vọng sự kết nối này luôn được vun bồi vì thế hệ tương lai.

Sau đây là hình ảnh mà chúng con ghi nhận được:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *