Hòa trong với niềm hân hoan của người con Phật trong mùa Vu lan báo hiếu, sáng ngày 31/8/2018 (nhằm ngày 21/7 năm Mậu Tuất) Chùa Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức Pháp hội trì tụng Kinh Địa Tạng – Cầu siêu phả độ gia tiên – Đêm hội hoa đăng – Cầu quốc thái dân an – Đại lễ Vu lan báo hiếu (3 ngày đêm) từ 31/8 đến 2/9/2018.

DST 3529

Pháp hội Địa Tạng Chùa Hòa Phúc đã chính thức khai mạc trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng với sự chứng minh của Chư Tôn thiền đức Tăng các tự viện trong cả nước cùng với sự có mặt của hơn 1000 Phật tử đã về tham dự.

Thay mặt ban tổ chức Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc – Trưởng ban tổ chức đã có bài diễn văn phát biểu khai mạc. Thấm nhuần lời dạy của Đại đức trụ trì Phật tử Bảo Trâm đã thay mặt đạo tràng dâng lên lời phát nguyện tu học.

Đáp lại lời thỉnh cầu tu học của quý Phật tử, Thượng tọa Thích Tâm Bửu – trụ trì Chùa Thiên Phước (tỉnh Quảng Ngãi) đã từ bi ban bố cho hàng Phật tử tham dự thời pháp thoại với chủ đề “Ý nghĩa và lợi ích của việc trì tụng Kinh Địa Tạng đối với người còn sống và người đã quá vãng”. Qua thời pháp thoại, hàng Phật tử đã hiểu về ý nghĩa thật sự của việc khai mở pháp hội trì tụng Kinh Địa Tạng trong 3 ngày mà quý Chư Tăng Chùa Hòa Phúc đã nỗ lực khai mở. Pháp hội mang một ý nghĩa sâu sắc, là cơ hội để người con sống được tu học, tạo phước lành và cầu nguyện đúng với chánh pháp trong mùa Vu Lan. Về dự pháp hội là chúng ta đang cầu siêu cho những hương linh, vong linh đang bị đọa đày nơi ngục tối. Những hương linh, vong linh đó có cả cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp của chúng ta. Không những vậy, Thượng tọa còn nhắc nhở quý Phật tử về công ơn sâu rộng của cha mẹ, về cách báo hiếu bình dị và ý nghĩa nhất “Ân cha mẹ là ân lớn nhất, tri ân báo ân chính là HIẾU ĐẠO. Đức Phật đề cao đạo hiếu, trong Kinh Tăng chi bộ có dạy, nếu người Phật tử muốn trả ơn cha mẹ thì hãy hướng cha mẹ tín tâm đến với Tam Bảo, cha mẹ không biết tới Phật Pháp hãy hướng dẫn cha mẹ Quy Y Tam Bảo, tu tập hướng đến một đời sống thiện lành.

Tiếp nối chương trình tu học Phật pháp, buổi chiều quý Phật tử đã được tham dự thời khóa tụng kinh Địa Tạng dưới sự hướng dẫn của quý Chư Tăng. Trong tiết vu lan, Thượng tọa Thích Quảng Sự – trụ trì Chùa Phổ Đà (tỉnh Bình Thuận) đã ban bố cho đại chúng thời pháp “Nguồn gốc của Lễ cầu siêu”. Khi xưa Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật có dạy nơi nào thành lập đàn giết chúng sinh ta nơi đó là nguồn gốc của sự sa đọa, khổ đau. Còn nơi nào lập đàn với phẩm vật trang nghiêm, thanh tịnh thì đời này đời sau được quả an lạc, đến cảnh niết bàn. Pháp hội được tổ chức với 3 ý nghĩa chính, cầu phả độ gia tiên, cầu an lạc cho cha mẹ gia đình, hướng tâm về với sự tu tập thể hiện những nét đẹp cả về văn hóa, tâm linh và con người. Công đức mà sau pháp hội ta làm sao có thể đong đếm được, khi mọi người cùng hội tụ về một chốn, cùng hồi hướng, cầu nguyện, tiếng thơm bay xa đi khắp nẻo, khi đó ta sẽ gieo được duyên thiện pháp và thuận duyên trong cuộc sống.

Buổi tối, quý Phật tử tiếp tục với thời khóa trì tụng Kinh Địa Tạng quyển thứ 2, nguyện cầu cho âm siêu dương thái, các hoạt động Phật sự trong ngày thứ 2 và thứ 3 của Pháp hội được diễn ra viên mãn.

Ngày 1/9 Đại lễ cầu siêu tại Chùa Hòa Phúc sẽ được diễn ra với LỄ CẦU SIÊU PHẢ ĐỘ GIA TIÊN – CẦU SIÊU THAI NHI SẢN NẠN VÀ ĐÊM HỘI HOA ĐĂNG CẦU QUỐC THÁI DÂN AN sẽ diễn ra vào lúc 8h sáng đến 22h

Thay mặt BTC, xin kính gửi lời mời tới quý Phật tử gần xa cùng về chùa tham dự buổi lễ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *