Ngày 17/3/2019 (nhằm ngày 12 tháng 2 năm Kỷ Hợi) Thầy và trò mái già lam Chùa Hòa Phúc (xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) lại cùng nhau tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” định kỳ hàng tháng.

Khóa tu tháng 2 với chủ đề “ Kính mừng ngày Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm (ngày 19 tháng 2 âm lịch) đặc biệt có sự quang lâm chứng minh của đại đức Giảng sư Đại đức Thích Pháp Đăng trụ trì chùa Huệ Viễn tỉnh Đồng Nai.

2 1

Mặc dù thời tiết buổi sáng có mưa bụi và trời trở lạnh, nhưng ngay từ 7 giờ sáng, quý Phật tử từ khắp mọi nơi đã tề tựu đông đủ để tham gia khóa tu.

Buổi sáng, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hòa trụ trì Chùa Hòa Phúc, quý vị Phật tử đã tham gia thời khoá Tụng kinh Phổ Môn.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại đức đã dành thời gian giảng về ý nghĩa của bài “Phục nguyện” trong kinh và những hạnh nguyện của Ngài Quán Thế Âm để Phật tử cùng tinh tấn tu tập theo hạnh nguyện của Ngài.

Buổi chiều cùng ngày Đạo tràng đã vân tập tại giảng đường A Di Đà cung nghinh Đại đức Thích Pháp Đăng quang lâm pháp tòa. Đến với Chùa Hòa Phúc khóa tu một ngày an lạc lần này, Đại đức đã chia sẻ bài pháp với chủ đề “Tinh tấn niệm Phật”. Không chỉ giải thích cặn kẽ ý nghĩa của “tinh tấn” trong pháp môn Niệm Phật, Đại đức còn chia sẻ cách để đạt được sự tinh tấn trong niệm Phật, cách để Phật tử tinh tấn niệm Phật ngay trong cuộc sống tại gia, trong thường ngày của người Phật tử. Cuối buổi giảng pháp, Đại đức đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của Phật tử trong đạo tràng, giúp giải nghi cho các Phật tử, để Phật tử thêm tinh tấn, kiên cố trong tu tập.

Khoá tu một ngày khép lại khi Đại đức Thích Tâm Hòa quang lâm tổng kết lại các nội dung của khóa tu, thông báo chương trình tu học các tháng tiếp theo. Đặc biệt, đại đức còn trao quà thỉnh từ Đất Phật – Ấn Độ cho tất cả các Phật tử tham gia khóa tu.

Khóa tu đã hoàn mãn, sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong khóa tu:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *