“Một ngày an lạc” ở Hòa Phúc tự

Đến hẹn lại lên, ngày 12/12/2020, các hành giả đã vân tập đông đủ tại Chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) để tham gia khóa tu “Một ngày an lạc”.

Mở đầu thời khóa, các thiện nam tín nữ đã cùng nhau ngân vang những khúc ca về Phật giáo. Với giọng hát mộc mạc, chân tình, “các nghệ sỹ” đưa người nghe trở về với chân tâm, tỉnh thức trong mỗi phút giây dưới mái già lam Hòa Phúc.

Trước khi vào phần pháp thoại, Đại đức Thích Tâm Hòa tán thán cách tổ chức ngày càng quy củ của đạo tràng. Thầy bày tỏ niềm xúc động khi nghe những lời ca, tiếng hát ngợi ca Phật giáo của các Phật tử. “Mỗi khi nghe bài “Phật giáo Việt Nam”, thầy rất xúc động. Trong lòng như thôi thúc mình cần nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để góp phần đưa ánh sáng Phật pháp lan tỏa đến muôn nơi”, thầy Thích Tâm Hòa nói.

Trong bài pháp thoại, Đại đức kể lại truyện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni quyết tâm từ bỏ cuộc sống sung túc trong cung vàng điện ngọc, từ bỏ địa vị quyền uy để dấn thân vào con đường cực kỳ gian khổ, tìm ra chân lý giải thoát chúng sinh khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Thầy cũng bày tỏ sự tôn kính, ngưỡng mộ đối với tâm nguyện hoằng dương Phật pháp hàng chục năm qua của Sư phụ – Thượng tọa Thượng Chân Hạ Tính (trụ trì chùa Hoằng Pháp) khi đã vượt qua những gian nan, chướng ngại để vững bước “theo dấu chân Phật”.

Noi theo gương của Thượng tọa, Thầy không quản ngại đường sá xa xôi từ TP. HCM đến miền quê nghèo ngoại thành Hà Nội để cùng nhân dân “xây chùa, tạc tượng, đúc chuông”, phát triển đạo tràng Hòa Phúc ngày càng lớn mạnh.

Khóa tu kết thúc trong niềm hoan hỷ sau khi đại chúng thực hành thời khóa tu học với pháp đảnh lễ Ngũ bách danh Bồ tát Quán Thế Âm.
Sau đây là một số hình ảnh chúng con ghi lại được trong khóa tu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *