Ngày mùng 9 tháng 4 nhuận năm Canh Tý – Khóa tu niệm phật truyền thống của đạo tràng Tịnh Độ Niệm Phật Chùa Hòa Phúc ,sau những ngày giãn cách xã hội bởi dịch bệnh.
Buổi lễ bắt đầu với nghi thức “Nghe chuông chánh niệm tỉnh thức” hướng tâm về ba ngôi Tam Bảo, Quốc Gia và Tổ Tiên, để xoa dịu nỗi khổ đau , giúp an tịnh tâm hồn.
Thời Pháp ngắn với chủ đề “Con đường đến chùa” gắn liền với chiếc áo màu lam của người con Phật, cùng lời sách tiến động viên tu tập . Trong bài giảng còn chỉ cho chúng ta 5 bước đường thực hành mà một người con Phật cần đó là 1: Bố thí,cúng dường ; 2: Quy y Tam Bảo, thọ 5 giới ; 3: Hành trì 5 giới;4: Tụng kinh, Niệm Phật, lạy Phật ;5: Học hỏi giáo Pháp và trau dồi trí tuệ.
Sau giờ cơm trưa, buổi chiều với sự chứng minh của Chư Tăng, lễ sám hối, ôn tụng và giảng giải 5 giới, vấn đáp Phật pháp.
Kết thúc khóa tu một ngày với niềm an lạc hiện trên mỗi gương mặt của Phật tử thật ấm áp và hạnh phúc.
“Đường an vui theo con sớm tối
Mà con không rõ đầu với đuôi.
Đến bây giờ nhận ra thấy rõ rồi
Nhẹ nhàng nắm lấy nở nụ cười tươi.
Con thấy hoa Hòa nắng mới
Mở tâm rồi Phúc sáng ngời”.

Ngày 6/6/2020 ( tức 15 tháng 4 Nhuận năm Canh Tý) Chùa Hòa Phúc tổ chức ” Lễ vào Hè ” cho các bạn tuổi từ sơ sinh đến 16 tuổi, Kính mong các Phụ huynh và các em sắp xếp thời gian về dự lễ.
Kính mong mọi sự bình an tới mọi người!
Sau đây là những hình ảnh mà chúng con ghi nhận lại được:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *