Mặc dù Thầy trò mái già lam Hoà Phúc bận rộn với nhiều công tác Phật sự ngày Tết trung thu 15/8, thế nhưng không vì thế mà khoá tu “Một ngày an lạc” tháng 8 tại chùa Hoà Phúc bị quên lãng. Diễn ra vào ngày 15/9/2019 (nhằm ngày 16 tháng 8 năm Kỷ Hợi) theo kỳ tu học tại chùa Hoà Phúc, thôn Hoà Trúc, xã Hoà Thạch huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội; khoá tu “Một ngày an lạc” tháng 8 thu hút hơn 600 quý Phật tử gần xa về tham dự.
Thời khoá buổi sáng, sau giờ chiếu phim “Cuộc đời Đức Phật”; đạo tràng được vinh dự cung nghinh đại đức Thích Tâm Hoà – trụ trì chùa Hoà Phúc quang lâm Pháp toà chia sẻ pháp thoại sách tấn quý Phật tử tu tập. Đặc biệt, Đại đức còn dành thời gian giải đáp các vướng mắc Phật tử trong đạo tràng gặp phải trong quá trình tu học. Các câu hỏi xuất phát từ chính những chướng duyên mà quý Phật tử tu học gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, đã được đại đức giải đáp rõ ràng, thấu đáo. Kết thúc thời khoá buổi sáng, các Phật tử thọ trai trong chánh niệm và được sắp xếp nghỉ ngơi để chuẩn bị vào thời khoá buổi chiều.

IMG 8266 1
Đúng 1 giờ chiều, đạo tràng được thức chúng và quý Phật tử cùng vân tập tại giảng đường A Di Đà để bước vào thời khoá. Thật là nhân duyên phước báu lớn cho đạo tràng hôm nay được chào đón sự có mặt của Thượng Toạ Thích Nguyên Pháp  , đại đức Thích Phước Như – thành viên của Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, đại đức Thích Tâm Hoà trụ trì chùa Hoà Phúc cùng khách mời đặc biệt: ca sĩ Phật tử Dương Ngọc Thái. Được biết, công việc Phât sự đa đoan, thế nhưng khi nhận được lời thỉnh cầu của Quý chư tăng chùa Hoà Phúc, thượng toạ đã không quản ngại đường xá xa xôi và thời gian gấp gáp, đặt chuyến bay sớm từ Hồ Chí Minh ra để trợ duyên cho khoá tu. Ngài chia sẻ, với cương vị là một vị giáo thọ sư của đạo tràng, ngài vẫn theo dõi từng bước tu tập của đạo tràng và sẵn sàng yểm trợ khi cần thiết. Thật là may mắn và phước báu cho chùa Hoà Phúc chúng con, khi có được những vị giáo thọ sư như thế.
Khoá lễ buổi chiều, đạo tràng cùng được nghe buổi toạ đàm của quý Thượng Toạ, Đại Đức, những lời nhắn nhủ của các vị đối với Phật tử, với công việc tu học và việc làm Phật sự, làm thiện nguyện, công quả. Đặc biệt, buổi toạ đàm còn có sự chia sẻ của ca sĩ Phật tử Dương Ngọc Thái, anh đã chia sẻ con đường anh đến với Đạo Phật và những lợi lạc mà anh có được nhờ vào việc học và hành theo lời dạy của Đức Phật. Tại buổi toạ đàm, anh cũng đã cúng dường đến Quý chư tăng và đạo tràng những bài hát ý nghĩa.
Khoá tu một ngày an lạc khép lại, cũng là lúc lớp học giáo lý thường kỳ dành cho các thanh niên Phật tử được diễn ra do đại đức Thích Tâm Hoà đích thân thuyết giảng. Hôm nay là buổi học thứ 3 của lớp giáo lý. Dù bận rộn với nhiều công việc Phật sự nhưng đại đức vẫn luôn dành tình thương lớn cho thế hệ thanh thiếu niên của đạo tràng. Được biết, cùng diễn ra với khoá tu còn có lớp học Tiếng anh và lớp học võ cho các em thiếu nhi.
Sau đây là một số hình ảnh chúng con ghi nhận được

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *