Ngày đầu tiên của khóa tu mùa hè “Trở về chốn bình yên” tại chùa Hòa Phúc đã trôi qua. Ngày thứ 2 đến chào bình minh vào lúc 4h30 phút sáng, các bạn tu sinh đón ngày mới bằng một hồi kinh tại lầu Quan Âm của chùa. Sau khoá tụng kinh, các bạn cùng tham gia màn thể dục vô cùng sôi động. Dùng điểm tâm sáng tại vườn Lâm Lỳ Ni bằng món cơm rang thập cẩm chùa Hoà Phúc, ngồi ăn cơm cùng các vị giáo thọ sư, các bạn trẻ vô cùng hào hứng.

Đến 8 giờ sáng các bạn đã vân tập tại giảng đường A Di Đà cùng cung nghinh ni sư Thích Nữ Tâm Trí quang lâm thuyết giảng với chủ đề “Phật Giáo góp vào giá trị đạo đức tu nghiệp sinh và cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản”. Với những chia sẻ chân thành của quý cô, các bạn đã có những hành trang quý báu trên con đường học tập, đặc biệt là các bạn có dự định du học.

Sau thời khoá pháp thoại các bạn tập trung ăn cơm trong chánh niệm.

2h chiều, các bạn cùng tham dự buổi thuyết trình về tên và ý nghĩa của các chùa mà chúng các bạn đang mang: Chùa Dâu, Chùa Đậu, Chùa Một Cột, Chùa Trấn Quốc, Chùa Keo, Chùa Thầy, Chùa Tây Phương.
Sau buổi thuyết trình các bạn cùng tham gia trò chơi tập thể: kéo co và múc bột

Vậy là khoá tu đã đi được 2/6 chặng đường, các bạn trẻ đã nhanh chóng hoà nhập với nếp sinh hoạt của chùa và tỏ ra vô cùng hào hứng khi tham gia các hoạt động.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Trả lời