Chùa Hòa Phúc tổ chức “lễ xuất gia gieo duyên” cho 44 Phật tử nhằm tạo điều kiện cho các hành giả được trải nghiệm đời sống của người xuất gia, nuôi dưỡng hạt giống bồ đề và chí nguyện xuất gia ở hiện tại hoặc tương lai. 

Hướng về lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Cố đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử – người khai sáng Chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) viên tịch, từ ngày  08-17/11/2018 (02-11/10 âm lịch), Chùa Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội tổ chức Khóa chuyên tu 10 ngày niệm Phật – Lễ sám lương hoàng cho 150 Phật tử.

Tại khóa tu này, Chùa Hòa Phúc đã tổ chức “lễ xuất gia gieo duyên” cho 44 Phật tử nhằm tạo điều kiện cho các hành giả được trải nghiệm đời sống của người xuất gia, nuôi dưỡng hạt giống bồ đề và chí nguyện xuất gia ở hiện tại hoặc tương lai.

10 ngày tu tập tại khóa chuyên tu Đại đức Thích Tâm Hòa – Trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng chư Tăng Chùa Hòa Phúc đã hướng dẫn đại chúng tham gia vào các thời khóa tu tập như: Trì tụng Lương Hoàng Sám; niệm Phật – lễ Phật; Nghe pháp; chấp tác công quả…Tất cả đều hướng nguyện gửi trọn công đức đến với giác linh Hòa thượng Ngộ Chân Tử cùng chúng sinh trong khắp pháp giới.

Trong thời gian tu tập tại chùa, các Phật tử sẽ được thân cận minh sư, giữ gìn giới luật, gần gũi với bạn đồng tu đó chính là nhân duyên tốt để hạnh nguyện này sớm đơm hoa kết trái. Khi trở về với cuộc sống đời thường bản thân mỗi người sẽ cố gắng sống và làm việc trên tinh thần lời Phật dạy, đưa giáo lý của Đức Phật vào cuộc sống một cách hài hòa nhằm tạo nên một đời sống an vui, hạnh phúc ngay ở hiện tại.

Cùng ngày 10/11, hơn 110 bạn học viên tại Trung tâm tiếng Nhật VINAMEX đã có buổi dã ngoại, sinh hoạt Phật pháp và làm công quả tại Chùa Hòa Phúc.

Tại đây, Đại đức Thích Tâm Hòa đã dành thời gian chia sẻ với các bạn học viên, những người chuẩn bị xa xứ đến với đất nước Nhật Bản để sinh sống và làm việc. Những lời chia sẻ, căn dặn chân thành của Đại đức đã chạm vào tâm thức của các bạn trẻ, giúp họ trân trọng hơn những phút giây còn lại, khi được ở bên gia đình và quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *