Chùa Hòa Phúc thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội long trọng tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”

Đến hẹn lại lên, ngày 20 tháng 9 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 28/10/2018) Chùa Hòa Phúc thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội long trọng tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” theo định kỳ hàng tháng để quý Phật tử trong đạo tràng cùng thiện nam tín nữ gần xa có cơ hội về chùa tu tập.

Mở đầu cho khóa tu tháng 9 là thời khóa niệm danh hiệu Quán Thế Âm do chúng trưởng Bảo Trâm hướng dẫn, đại chúng nguyện gửi trọn năng lượng kính mừng ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm xuất gia (19/9 âm lịch).

Tiếp đó, quý Phật tử về tham dự khóa tu đã chắp tay trang nghiêm, cung đón Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc quang lâm pháp tòa chia sẻ Phật pháp.

Mở đầu buổi pháp thoại, Đại đức chia sẻ những tâm tư, những nỗi niềm trăn trở của mình đến các Phật tử trong đạo tràng, kết nối tình thầy trò và tinh thần đoàn kết trong các tổ.

Sau đó, Đại đức tiếp tục hướng dẫn và giảng dạy cho quý Phật tử về nội dung của chương 10 sự khổ trong Địa ngục trích từ bộ Lamrim Đại luận (Trình tự tu tập đến Giác ngộ – trước tác: Đại sư Tsongkhapa)

Từ đâu mà chúng sinh bị đọa đày nơi địa ngục? Cuộc sống ở địa ngục sẽ đau khổ như thế nào? Làm sao để chính mình và người thân không còn trôi dạt về nơi địa ngục tối tăm? Tất cả những nội dung đó đã được Đại đức Tâm Hòa giảng giải. Đại đức đã khéo léo lồng ghép bài học về nhân quả vào lời giảng để các Phật tử có thêm niềm tin vào đời sống thiện lành vào sự tu tập theo đúng chánh pháp.

Buổi chiều, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Giải – Phó trụ trì Chùa Hòa Phúc, đại chúng đã được tham dự thời khóa tụng kinh và lạy Phật.

“Một ngày an lạc” không lo nghĩ – ưu sầu, không hơn thua oán giận. “Một ngày an lạc” thảnh thơi vững bước, quay về nương tựa Phật Pháp Tăng. Đó chính là những phút giây hạnh phúc của nhiều Phật tử. Mỗi tháng một lần được trở về đón nhận nguồn nuôi dưỡng từ già lam Hòa Phúc quý Phật tử đã có đời sống bình an, hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *