Tiếp nối lịch tu học định kỳ của đạo tràng, ngày 21/8 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 30/9/2018) tại Chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Khóa tu “Một ngày an lạc” cho gần 1000 Phật tử thiện nam, tín nữ về tham dự.

Trong khóa tu kỳ này, hàng Phật tử đã đồng cung nghinh Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc quang lâm thuyết giảng bài pháp với chủ đề  “Quán niệm về cái chết”. Trong bài pháp thoại sách tấn đại chúng cần hiểu rõ tầm quan trọng của kiếp người bởi chỉ có kiếp người. Đã được mang thân làm người thì phải tìm cho mình một bậc Đại minh sư để tu tập, phải quy y Tam bảo, thọ trì 5 giới tu học Phật pháp từ đó quán chiếu được rằng con người ai sinh ra rồi cũng chết đi “Sinh thì hữu hạn mà tử thì bất kỳ”. Vì vậy, chúng ta cần ghi nhớ tới vô thường để sống tốt hơn, nỗ lực tu tập, làm nhiều việc thiện hơn…Cuối cùng, Đại đức đã dành thời gian chia sẻ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình tu học của từng Phật tử.

Buổi chiều cùng ngày, sau khi căn dặn và hướng dẫn quý chư Tăng, Phật tử chương trình tu tập tại chùa, Đại đức Thích Tâm Hòa tiếp tục trở về giảng đường chính của Chùa Pháp Vân (đường Giải Phóng – Hà Nội) nơi diễn ra chương trình tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp và cuộc sống” để chia sẻ và giải đáp vướng mắc của các bạn sinh viên đang tham dự chương trình.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *